Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Hãy thư giãn cùng tôi

  Liên kết web

  Mặc định phông chữ trong word, excel, powerpoint

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Trần Thị Liệu (trang riêng)
  Ngày gửi: 10h:28' 28-04-2011
  Dung lượng: 90.3 KB
  Số lượt tải: 162
  Số lượt thích: 0 người
  Thay đổi font mặc định trong PowerPoint
  Tôi xin chia sẻ với các bạn một cách giúp mặc định font chữ trong PowerPoint. Trước đây khi chưa biết cách tạo font chữ mặc định trong Powerpoint tôi thấy rất mất thời gian mỗi khi phải bôi đen và chọn lại font trong từng slide một.
  
  Để thay đổi Font mặc định trong Powerpoint làm theo 2 cách như sau : Cách 1 : Thay đổi font mặc định trong khi cài đặt PowerPoint Cách 2 : Sửa đổi Slide Master và sau đó lưu lại dưới dạng Templates Bước 1 : Vào menu View chọn Master _ Slide Master Bước 2 : Click vào các đối tượng muốn thay đổi font Ví dụ : Click vào Click to edit master title styles, sau đó đổi font là Times New Roman. Sau đó làm tương tự với Click to edit master text styles. Bước 3 : Vào menu View chọn Normal. Bước 4 : Vào menu File chọn Save as. - Tại mục Save as type chọn là Design Templates. - Tại mục File name : gõ vào là Blank (gõ chính xác tên đó) Bước 5 : Thoát và mở lại Powerpoint để kiểm tra Trường hợp, thỉnh thoảng bạn muốn 1 vài phông chữ đẹp mắt tạo sự mới lạ. Bạn có thẻ chuyển từ phông chữ mặc định sang phông chữ khác như sau:
  +Nếu phông chữ muốn chuyển nằm 1 trong các phông của unicode (Arial, Times New Roman,Verdana,Tahoma…) thì ta chỉ cần bôi đen rôi chọn phông chữ trong ô phông chữ là được.
  + Nếu muốn chuyển từ font ABC hoặc VNI sang Unicode và ngược lại. Ta làm như sau:
  Cách chuyển đổi font chữ, từ font ABC hoặc VNI sang Unicode
  
  
  
  Tình hình hiện nay nhiều người đang sử dụng các font chữ khác nhau như font chữ ABC (gồm : .Vnarial, .VnTime…) hay font chữ VNI (gồm: Vni-Times, VNI-Helve…), dùng để soạn thảo văn bản nên gặp nhiều trở ngại trong trao đổi thông tin khi gửi thư điện tử.
  
  
  
  
  
  
  
  Theo qui định chung đối với dữ liệu văn bản tiếng việt thống nhất sử dụng là font Unicode (gồm font: Arial, Times New Roman…) để trao đổi thông tin và gửi dữ liệu trên mạng. Bạn cần chuyển đổi sang font chữ chuẩn Unicode, xin giới thiệu một chương trình dùng để chuyển đổi font chữ là Unikey. Ở cách chuyển đổi font chữ dưới đây sử dụng Unikey 3.6, nó là phần mềm miễn phí hiện tại đã có phiên bản 4.0. Nếu như trong máy của bạn chưa có phần mềm Unikey thì có thể vào đây để download chương trình về. Khi download chương trình về thì trong thư mục có file “Unikey.exe” nhấp chọn để chạy.
  + Bước 1: mở tập tin muốn chuyển đổi font chữ, bôi đen đọan văn bản cần chuyển đổi rồi nhấn “Ctrl+C” vào “EditCopy”. 
  + Bước 2: ta nhấn phải chuột vào biểu tượng chữ V màu đỏ ở thanh tác vụ chọn “Công cụ… [CS+F6]” hoặc nhấn phím nóng là “Ctrl+Shift+F6” như, hộp thoại hiện ra chọn font nguồn: là font mà đọan văn bản bôi đen như hình 1 ở đọan văn bản này là font “Vni-Times” nên chọn “Nguồn” là font “VNI Windows” (nếu là font ABC thì chọn là TCVN3(ABC)). Còn “Đích” là font là mà dự định chuyển đến, hiện nay phổ biến là font Unicode nên ở đây chọn là “Unicode”.  
  + Bước 3: Khi đã chọn bảng mã nguồn và  đích, nhấn vào “chuyển mã” hiện ra hộp thoại “Successfully converted RTF clipboard” chọn “OK”. Ta vào lại đọan văn bản bôi đen . Ta nhấn “Ctrl+V” hoặc vào “EditPaste“. Thì đọan văn bản sẽ thay thế chỗ bôi đen thành đoạn văn bản chứa font mà mình cần chuyển (Unicode), nếu trường hợp khi chọn  “Ctrl+V” xong mà đọan văn bản chuyển thành ô vuông hay ra mã thì ta bôi đen đọan chứa ô vuông và mã đó chọn lại font “Đích” là Unicode.
  
  Cách chuyển đổi font chữ từ font ABC,..sang Unicode
  Các bạn thao tác như trên nhưng ở bước 2 ta chọn “Nguồn” là Unicode. Còn “Đích” là font “VNI Windows” (nếu là font ABC thì chọn là TCVN3(ABC))

  Thay đổi font mặc định trong excel

   Thay vì mỗi lần khởi động excel bạn phải nhấn tổ hợp ctrl + A(Bôi đen toàn bộ văn bản) và chọn phông chữ rất mất thời gian. Bạn muốn mở ra là đã có ngay phông chữ mà mình cần. Các bước thao tác như sau:
  Bạn vào excel chọn TOOLS -> OPTION -> tab GENERAL -> Chọn FONT chữ mặc định ở mục Standard Font và kích thước mặc định cho FONT ở mục SIZE. chỉnh xong
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓


  Nhạc cua tui